Phát triển văn hóa và con người Việt Nam nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh phát triển đất nước: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Duy Bắc (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cơ sở lý luận và thực tiễn nghiên cứu phát triển văn hóa, con người, nguồn nhân lực trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế; Bối cảnh mới và những yếu tố tác động đối với việc phát triển văn hóa, con người và nguồn nhân lực ở Việt Nam hiện nay; Những yêu cầu đặt ra và giải pháp phát triển văn hóa, con người, nguồn nhân lực - nền tảng tinh thần, sức mạnh nội sinh phát triển đất nước.