Ngoại giao văn hóa Việt Nam một thập kỷ hội nhập quốc tế và một số vấn đề đặt ra trong giai đoạn 2021 - 2023: Sách chuyên khảo - Lê, Hải Bình (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Trình bày một số vấn đề lý luận và thực tiễn về ngoại giao văn hóa hiện nay, chiến lược ngoại giao văn hóa giai đoạn 2011-2020 và một số định hướng chiến lược ngoại giao văn hóa giai đoạn 2021-2030 của Việt Nam.