Ngữ âm tiếng Kháng và phương án chữ viết cho người Kháng ở Việt Nam - Tạ, Quang Tùng (Đại học Thái Nguyên, 2022)
Khái quát về tiếng Kháng ở Việt Nam và yêu cầu ghi danh trong "Sách Đỏ"; Những căn cứ để tìm hiểu ngữ âm và chữ Kháng; từ âm vị học, âm tiết và thanh điệu tiếng Kháng; Âm đầu và vần; Phương án chữ viết Kháng ở Việt Nam.