Phương pháp nghiên cứu văn hóa học - Pickering, Michael (Dân Trí, 2018)
Cung cấp hệ thống các phương pháp nghiên cứu văn hóa học phục vụ cho nhiều hướng tiếp cận một cách phong phú, đa dạng: Kinh nghiệm sống của các cá nhân và nhóm xã hội, sản xuất và tiêu thụ văn hóa, tầm quan trọng của số lượng và quan sát, phân tích hình ảnh thị giác cũng như các dạng thức diễn ngôn nói và viết, ký ức và lịch sử trong nghiên cứu văn hóa.