Kiểu dáng, phong cách nhà thờ công giáo Việt Nam - Đoàn, Khắc Tình (Hồng Đức, 2023)
Trình bày 2 phần: Lịch sử du nhập tôn giáo, kiến trúc (với 5 chương: Những diễn biến; Thể tài, quy lệ kiến trúc thiên chúa du nhập; Một nghệ thuật hòa trộn Đông Tây kim cổ,..); Những kiểu dáng phong cách kiến trúc ( gồm 7 chương: Thiên chua tiên kỷ, Roman cách tân, chấn hưng Gothic; Phục hưng, Baroco, cổ điển, chiết trung; Chủ nghĩa hiện đại,...)