Biến đổi sinh kế và thích ứng văn hóa của cộng đồng người Dao vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang ở nơi tái định cư - Trần, Bình (Thế Giới, 2022)
Tổng quan tình hình nghiên cứu khung lý thuyết - tiếp cận khái quát về dự án tái định cư thuỷ điện Tuyên Quang; sinh kế của cộng đồng người Dao vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang trước tái định cư; Biến đổi sinh kế của cộng đồng người Dao vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang ở nơi tái định cư; Thích ứng văn hoá hiệu quả chính sách tái định cư đối với cộng đồng người Dao vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang.