Nhật hoàng Hirohito và công cuộc kiến thiết nước Nhật hiện đại - Bix, Herbert P. (Thế Giới, 2010)
Nghiên cứu các sự kiện và các hệ tư tưởng đã ảnh hưởng đến sự hình thành con người Nhật hoàng Hirohito, về quá trình học tập của Hirohito, chế độ chính trị, về những cuộc chiến của Thiên Hoàng trong giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử phát triển nước Nhật cũng như quyết sách xây dựng nhà nước Nhật Bản hiện đại của Hirohito.