Lịch sử Hà Nội Một cái nhìn sâu lắng về Hà Nội văn vật/ Philippe Papin; Mạc Thu Hương dịch. - Papin, Philippe (Mỹ thuật, 2010)
Nghiên cứu lịch sử, văn hóa, xã hội Hà Nội qua các giai đoạn: trước thế kỷ X; Thành Thăng Long thế kỷ XI-XIX; nho sĩ, thương nhân Hà Nội thế kỷ XV-XVIII; Thời Pháp thuộc (1975-1945) và thành phố Hà Nội từ sau 1945 đến nay.