Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng thời kỳ 1986 – 1996 thành tựu và bài học kinh nghiệm: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thị Hồng Mai (Lý luận chính trị, 2022)
Trình bày bối cảnh tình hình, âm mưu, thủ đoạn, nội dung và phương thức chống phá của các thế lực thù địch đối với nền tảng tư tưởng của Đảng thời kỳ 1986-1996; Chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng thời kỳ 1986-1996; Kết quả và kinh nghiệm của Đảng trong quá trình lãnh đạo đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng thời kỳ 1986-1996.