Báo chí chính trị và cuộc sống: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Viết Thảo (Lý luận chính trị, 2022)
Tập hợp các bài viết theo các chủ đề: con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Việt Nam trong thế giới ngày nay; Công tác tư tưởng, lý luận, báo chí trong bối cảnh mới.