"Xòe Thái" trong đời sống văn hóa của người Thái ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái: Khóa luận tốt nghiệp - Nguyễn, Thị Hường (2023)
Khóa luận gồm 3 chương: Tổng quan về người Thái ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; và một số khái niệm; "Xòe Thái" trong văn hóa truyền thống người Thái ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và những biến đổi hiện nay; Những ảnh hưởng từ xu hướng biến đổi của "Xòe Thái" với đời sống văn hóa người Thái và các vấn đề đặt ra.