Các lý thuyết văn hóa học: Chương trình môn học: Bài giảng - Từ, Thị Loan (2014)
Khái quát lịch sử hình thành và phát triển của các khoa học nghiên cứu về văn hóa, giới thiệu các trào lưu, xu hướng lý thuyết văn hóa trên thế giới như: thuyết tiến hóa luận thế kỷ XIX, xu hướng truyền bá luận trong nghiên cứu văn hóa, phân tâm học trong nghiên cứu văn hóa, xu hướng chức năng luận trong nghiên cứu văn hóa, xu hướng văn hóa và nhân cách, văn hóa và tư duy, các lý thuyết văn hóa giữa vào nửa sau thế kỷ XX và một số lý thuyết văn hóa đương đại.