Văn hóa, tín ngưỡng và thực hành tôn giáo người Việt - Cadiere, Leopold (Thế giới, 2021)
Giới thiệu về văn hóa, tín ngưỡng và thực hành tôn giáo của người Việt: lễ nghi tôn giáo, tế Nam Giao; lăng mộ, nghi thức tang lễ và một vài sự kiện tôn giáo hoặc ma thuật ở Việt Nam, phép dưỡng nhi ma thuật, tín ngưỡng và ngạn ngữ dân gian, phong tục dân gian. Phân tích về triết lý vũ trụ quan và nhân sinh quan dân gian người Việt; nghệ thuật Huế...