Tuồng hát cải lương: Khảo & luận: 10 năm bổn tuồng đề yếu (1922 - 1931) : Nói về cải lương bằng bổn tuồng cải lương - Nguyễn, Phúc An (Nxb. Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh, 2022)
Phân khảo và luận tập trung thảo luận những vấn đề về cải lương như "cải lương" là gì, tại sao phải cải lương rồi thành ra nghệ thuật sân khấu cải lương; sự tích cải lương ra đời; ca thay phiên hay là hát chập/chặp... Phần đề yếu khảo sát về lai lịch soạn giả, nhà in, năm in, nội dung cốt truyện, hệ thống bài bản được soạn giả sử dụng viết tuồng hát cải lương, cho thấy thủ pháp nghệ thuật âm nhạc của soạn giả cũng như phản ảnh thị hiếu của người xem hát thích nghe loại bài bản nào...