Bảo tồn và phát huy giá trị rối nước dân gian tại cộng đồng: Qua nghiên cứu các phường rối nước dân gian ở Đồng bằng Bắc Bộ - Trần, Thị Thu Thủy (Khoa học xã hội, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận, tổng quan tình hình nghiên cứu về múa rối nước dân gian và khai quát địa bàn nghiên cứu; Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển, những giá trị đặc sắc của nghệ thuật múa rối nước dân gian Việt Nam; Mối quan hệ giữ các phường rối nước với đời sống xã hội hiện nay.