Nét đẹp phong tục các dân tộc Việt Nam - Vi, Hồng Nhân (Văn hóa các dân tộc, 2023)
Giới thiệu một số phong tục đẹp của các dân tộc để đồng bảo các dân tộc hiểu nhau hơn, tự hào và yêu quý văn hóa của dân tộc mình cũng như của các dân tộc khác trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, gồm: Giá trị của luật tục trong kho tàng văn hoá truyền thống các dân tộc; Phong tục thờ cúng tổ tiên của người Kháng; Lễ bỏ mả của người Ê Đê; Tập quán lập quỹ lưng thực dự phòng của người Xtiêng,...