Những thông điệp về văn hóa - Bùi, Hoài Sơn (Văn hóa dân tộc, 2022)
Tập hợp các bài viết về xây dựng con người và đạo đức xã hội; Vai trò của văn hóa trong phát triển đất nước: Phát huy nhân tố con người Việt Nam; Để đạo đức là hệ điều tiết hành vi xã hội; Xây dựng con người bắt đầu từ trẻ em; Vai trò của nghệ thuật trong phát triển con người toàn diện...