Văn hóa vật chất và văn hóa xã hội thời kì Đại Việt - Nguyễn, Xuân Kính (Hồng Đức, 2023)
Trình bày khái niệm và lịch sử nghiên cứu; Lịch sử nghiên cứu văn hóa vật chất và văn hóa xã hội thời kỳ Đại Việt; Văn hóa vật chất: Các nghề trồng trọt, chăn nuôi, nghề thủ công, nghề buôn, ẩm thực, trang phục, nhà cửa, đi lại và vận chuyển; Văn hóa xã hội: Gia đình và dòng họ, lãng xã, đô thị, quốc gia.