Dấu ấn Việt Nam trên biển Đông - Trần, Công Trục (Thông tin và truyền thông, 2016)
Giới thiệu vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam trong biển Đông, xác lập các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam. Trình bày quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Thực trạng và đề xuất giải pháp về vấn đề tranh chấp biển Đông.