Tìm hiểu luật tục các tộc người ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Tri thức, 2003)
Khảo sát các khía cạnh khác nhau của luật tục như góc độ tiếp cận luật tục, nguồn gốc và bản chất luật tục, các hình thức phát triển của luật tục, nội dung luật tục, việc thực thi luật tục, giá trị luật tục, luật tục và luật pháp. Giới thiệu luật tục của một số tộc người như: Êđê, M'nông, Thái và người Việt.