Tìm hiểu nông cụ cổ truyền Việt Nam: Lịch sử và loại hình - Ngô, Đức Thịnh (Tri thức, 2023)
Nghiên cứu loại hình, phân bố, sự tiến hóa trong tiến trình lịch sử của hệ thống nông cụ cổ truyền Việt Nam từ công đoạn khai thác, làm đất canh tác, gieo cấy, chăm sóc, thu hoạch, chế biến và vận chuyển như: Cuốc, cày, gậy chọc lỗ, mai, xẻng, thuổng, dao, rìu...