Khái niệm then chốt trong nghiên cứu giới - Pilcher, Jane (Phụ nữ Việt Nam, 2022)
Trình bày 50 khái niệm then chốt trong nghiên cứu về giới như: bạo lực, bình đẳng, các làn song nữ quyền, chế độ gia trưởng, chia tách giới, chủ nghĩa hậu hiện đại.... Mỗi khái niệm được viết theo cấu trúc: giới thiệu lịch sự ra đời, diễn giải nội hàm, mô tả quá trình phê phán và phát triển.