Huế triều Nguyễn - Một cái nhìn - Trần, Đức Anh Sơn (Thế gới, 2024)
Gồm 46 bài viết nghiên cứu, khảo cứu lịch sử - văn hoá của tác giả về Huế và triều Nguyễn; phân tích về sinh thái nhân văn, lịch sử, văn hóa của Huế và vương triều Nguyễn trong lịch sử đất nước; thể hiện góc nhìn đương đại đối với nghệ thuật, văn hóa và di tích cổ ở Huế.