Việt Nam phật giáo sử luận (Văn học, 1994)
Công cuộc chấn hưng Phật Giáo (1930 - 1945) và cuộc vận động ở Nam Kỳ. Tình hình phật giáo ở Trung Kỳ và Bắc Kỳ. Phật học sau cách mạng Tháng tám. Hoạt động của trung tâm (Ân Quang, xá lợi, Từ Đàm, Linh Quang, Quán sứ). Vai trò của Phật giáo trong cuộc chiến đấu chống chế độ Ngô Đình Diệm.