Danh nhân văn hoá Hồ Chí Minh và Nguyễn Du - Lê, Đình Cúc (Thông tin và truyền thông, 2024)
Nghiên cứu tầm ảnh hưởng của Hồ Chí Minh với quốc tế, những vấn đề của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa xã hội, tinh thần đoàn kết, hoà hợp dân tộc, hòa giải, hội nhập và tư tưởng của Người trong quá trình lãnh đạo cách mạng, giành độc lập và xây dựng đất nước; dùng Kiều, tập Kiều để kêu gọi lòng yêu nước; những vấn đề để lại cho dân tộc trong bản Di chúc vô giá. Phân tích nhằm làm rõ những giá trị văn hóa qua các tác phẩm của Nguyễn Du đặc biệt là Truyện Kiều, tác giả nghiên cứu quan niệm về sống, chết, thế giới tâm linh của Nguyễn Du với những thủ pháp nghệ thuật như lý thuyết thông tin, linh cảm, thời gian và không gian nghệ thuật, tình yêu...