Truyền thông và ý thức quốc gia của một số tộc người ở cùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc: Sách chuyên khảo - Trần, Hồng Thu (Khoa học xã hội, 2023)
Tìm hiểu thực trạng ý thức quốc gia, thực trạng và vai trò, tác động của truyền thông đến ý thức quốc gia của một số dân tộc thiểu số ở vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Đưa ra những bàn luận liên quan đến truyền thông dân tộc thiểu số dưới góc nhìn dân tộc học/nhân học và đề xuất khuyến nghị về chính sách truyền thông trong xây dựng ý thức quốc gia cho các tộc người ở khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc.