Sự phục hưng của nước Đại Việt thế kỷ X - XIV - Pôliacốp, A.B (Khoa học xã hội, 2024)
Quá trình khôi phục nền độc lập của Đại Việt. Diễn biến kinh tế - xã hội qua các triều đại Lý, Trần. Chiến thắng vĩ đại của quân dân Đại Việt chống đế quốc Nguyên - Mông. Sự phát triển của Đại Việt ở nửa đầu thế kỷ 14, cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội nửa sau thế kỷ 14 và sự sụp đổ của nhà Trần và quá trình giành chính quyền của Hồ Quý Ly.