Văn học Việt Nam thế kỷ XVIII - XIX trong bối cảnh văn hóa thời Lê Mạt - Nguyễn - Vũ, Thanh (Khoa học xã hội, 2024)
Nghiên cứu văn học của Việt Nam qua 2 giai đoạn từ thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XIX và nửa sau thế kỷ XIX, bao gồm bối cảnh lịch sử, xã hội, văn hoá; đặc điểm, diện mạo chung của đời sống văn học; các thể loại, tác phẩm và tác gia tiêu biểu.