Hệ giá trị văn hóa Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Tri thức, 2023)
Tổng kết và rút ra những giá trị tiêu biểu của văn hóa truyền thống Việt Nam trên các phương diện: ứng xử, khai thác tài nguyên thiên nhiên, lao động sản xuất, quản lý cộng đồng, sáng tạo nghệ thuật, giáo dục, đời sống tâm linh, giao lưu văn hóa, ...; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong đổi mới và hội nhập.