Văn hóa soi đường cho quốc dân đi - Xây dựng nền văn hóa ngoại giao đặc sắc (Nxb. Hà Nội, 2024)
Giới thiệu những trích dẫn trong các bài nói, bài viết những câu chuyện kể nêu bật quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chức năng của văn hóa: Nâng cao dân trí; Bồi dưỡng tư tưởng đạo đức đúng đắn và tình cảm cao đẹp; Bồi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp, những phong cách lành mạnh....