Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc hành trình của thời đại- Trên những chặng đường kháng chiến (Nxb. Hà Nội, 2024)
Tập hợp những bài viết, những câu chuyện kể về các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ sau ngày Cách mạng tháng 8 thành công: chống thù trong, giặc ngoài, xây dựng, củng cố và bảo vệ chính quyền cách mạng còn non trẻ; lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đồng thời cũng nói lên tấm lòng yêu thương của Bác đối với tầng lớp cán bộ; Đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ vững vàng về mọi mặt cho Đảng, Nhà nước và các đoàn thể; Chăm lo đến quyền lợi và đời sống của quần chúng nhân dân.