Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc hành trình của thời đại- Trên những chặng đường kháng chiến (Nxb. Hà Nội, 2024)
Tập hợp biên niên sự kiện, bài viết, những câu chuyện kể thể hiện tư tưởng ngoại giao hòa bình, hữu nghị của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cở sở vận dụng sáng tạo truyền thống ngoại giao hòa bình hữu nghị của dân tộc trong điều kiện hoàn cảnh mới, để từ đó tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.