Giáo dục và khoa học mở: Cẩm nang hướng dẫn dành cho giảng viên và nhà nghiên cứu - Vũ, Nguyễn Quang Duy; Phan, Thị Thanh Thảo; Phạm, Hiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2024)
Giới thiệu những kiến thức cơ bản về tài nguyên giáo dục mở và khoa học mở: Bản quyền và giấy phép; tìm kiếm tài nguyên giáo dục mở; lựa chọn và đánh giá tài liệu tài nguyên giáo dục mở; sách giáo khoa mở; tài nguyên giáo dục mở; phương pháp sư phạm mở; truy cập mở; dữ liệu mở; phần mềm mở và mã nguồn mở; phản biện mở và hệ số đánh giá nghiên cứu.