Lược sử tôn giáo - Holloway, Richard
Đề cập đến cội rễ của từng tôn giáo lớn trên thế giới: Hindu giáo, Phật giáo, Do Thái giáo, Kitô giáo, Hồi giáo... Lần theo tiến trình lịch sử và chỉ ra những điểm nút mà các tôn giáo ấy phân tách ra từ nhau, từ đó phân tách tiếp thành các nhánh nhỏ hơn; đồng thời lý giải tôn giáo theo tiến trình lịch sử và làm rõ bản chất của chúng trên nền tảng địa lý. Phân tích về một vài tôn giáo mang tính cội rễ hoặc đặc trưng của một vùng như Thần đạo ở Nhật hay một số nhánh nhỏ phát xuất và mang hơi thở thời đại, dưới góc nhìn và lý giải của tác giả.