Nexus: Lược sử của những mạng lưới thông tin từ Thời đại Đồ đá đến Trí tuệ Nhân tạo - Harari, Yuval Noah (Thế giới, 2024)
Nhìn lịch sử loài người để xem xét dòng chảy thông tin. Từ thời Đồ đá qua quá trình điển hoá Kinh Thánh, rồi phát minh ra in ấn, sự trỗi dậy của phương tiện truyền thông đại chúng và sự nổi lên gần đây của chủ nghĩa dân túy. Xem xét mối quan hệ phức tạp giữa thông tin và sự thật, quan liêu và huyền thoại, trí tuệ và quyền lực; khám phá cách các hệ thống như Đế chế La Mã, Giáo hội Công giáo sử dụng thông tin để đạt được mục tiêu; đề cập đến những lựa chọn cấp bách mà chúng ta phải đối mặt khi AI xuất hiện lưu trữ và chi phối thông tin (như về sở thích, sức khỏe...).