Chuyện trà: Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt - Trần, Quang Đức (Thế giới, 2022)
Cẩm nang về nguồn cội giống cây, tên gọi, thú vui uống trà, lần lượt qua trà mộc mạc, trà hương sắc từ lối sống cổ truyền dân dã đến những hình thái tinh xảo, thưởng thức về cách pha hãm trà và dụng cụ pha trà. Cung cấp thêm nhiều thông tin về lịch sử của trà ở Việt Nam và làm rõ những kiến giải, so sánh với lịch sử trà ở Trung Hoa. Tuyển dụng những câu chuyện của người xưa thưởng trà như Nguyễn Trãi, Lê Hữu Trác, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Đình Hổ, Cao Bá Quát,...