Mỹ thuật Huế: Nhìn từ góc độ ý nghĩa và biểu tượng trang trí - Nguyễn, Hữu Thông (Thế giới, 2024)
Phân tích những nhân tố làm nên chân dung văn hóa mỹ thuật Huế; chất liệu - kỹ thuật và mối quan hệ giữa chúng với đề tài trang trí; kiểu thức trang trí Huế - ý nghĩa và biểu tượng.