Tâm lý học hành vi: Soi rõ bản thân. Đọc vị người khác. Nhìn thấu cuộc đời - Khương, Nguy (Nxb. Hà Nội, 2024)
Tổng hợp những lý luận và hệ thống tư tưởng về tâm lý học hành vi của nhà tâm lý học John Broadus Watson gồm: Phản ứng sinh lý, hành vi mang tính thói quen, tiềm năng của cơ thể con người, câu đố về cảm xúc, tâm lý đố kỵ, tâm lý sợ hãi, điều kỳ diệu của ngôn từ, giải mã tư duy và nhìn thấu nhân cách; đồng thời liên hệ với cuộc sống thực tiễn để nghiệm chứng tính hợp lý trong đó.