Tư tưởng Hồ Chí Minh niềm tin và sức mạnh: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Bá Dương (Quân đội Nhân dân, 2023)
Trình bày cội nguồn và nội dung cốt lõi tư tưởng Hồ Chí Minh; đặc biệt là các nội dung tư tưởng của Bác về các vấn đề: Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - Mục tiêu của cách mạng Việt Nam; vấn đề Đảng cầm quyền và xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân; khởi nghĩa vũ trang và xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam; cùng các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.