Văn học nghệ thuật, địa hạt của sự sáng tạo - Người viết cần có tâm và tầm: Tiểu luận, phê bình - Phạm, Xuân Trường (Quân đội Nhân dân, 2023)
Gồm những bài viết về hành trình khát vọng, sáng tạo nghệ thuật của các thế hệ văn nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ, nhà đạo điễn... về chuyện nghề, chuyện đời, cách khai thác những tình huống, đề tài... được thể hiện trong tác phẩm sự chân thành, sự đồng cảm, đồng điệu, thể hiện cái tâm, cái tầm của của tác giả đối với những nhân vật, tác phẩm của mình.