Đồng bào các dân tộc thiểu số với sự nghiệp giữu nước của dân tộc Việt Nam: Sách chuyên khảo - Hoàng, Văn Phai (Quân đội Nhân dân, 2023)
Trình bày một số vấn đề lý luận về phát huy vai trò các dân tộc thiểu số với sự nghiệp giữ nước của dân tộc Việt Nam; thực tiễn phát huy vai trò các dân tộc thiểu số trong lịch sử với sự nghiệp giữ nước của dân tộc Việt Nam; bài học kinh nghiệm phát huy vai trò các dân tộc thiểu số với sự nghiệp giữ nước của dân tộc Việt Nam.