Phát huy nhân tố chính trị - tinh thần của Quân đội nhân dân Việt Nam trong phòng, chống thách thức an ninh phi truyền thống: Sách chuyên khảo - Đặng, Sỹ Lộc (Quân đội Nhân dân, 2024)
Trình bày những vấn đề lý luận về phát huy nhân tố chính trị - tinh thần của Quân đội nhân dân Việt Nam trong phòng, chống các thách thức an ninh phi truyền thống, Thực trạng và những yếu tố tác động, giải pháp phòng, chống các thách thức an ninh phi truyền thống (thiên tai, dịch bệnh, thảm họa môi trường) phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của quân đội.