Gốc vững, cây bền: Chuyên luận - Trần, Hoàng Tiến (Quân đội Nhân dân, 2024)
Gồm 2 phần, tập hợp các bài viết: Xây dựng Đảng mạnh từ gốc; loại bỏ ''ung nhọt". Đề cập các vấn đề căn cốt trong hệ thống các nguyên tắc xây dựng Đảng, đồng thời có khảo sát, soi chiếu trong thực tiễn để thấy rõ hơn những điểm mạnh, yếu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, vạch trần và đấu tranh trước những thủ đoạn chống phá luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch và biểu hiện tiêu cực, suy thoái của một bộ phận cán bộ, đảng viên một cách cụ thể, trực diện, không né tránh.