300 ngày đấu tranh, thi hành Hiệp định Giơnevơ (22.7.1954 - 17.5.1955): Sách chuyên khảo - Trần, Văn Thức; Lê, Văn Cử; Nguyễn, Quốc Hùng; Lê, Văn Thành; Nguyễn, Thị Thảo (Quân đội Nhân dân, 2019)
Tìm hiểu về âm mưu phá hoại hiệp định của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các thế lực phản động và bối cảnh thi hành hiệp định của nhân dân ta; Các vấn đề của Việt Nam Dân chủ Cộng hoà thực thi hiệp định trên miền Bắc; Quá trình vận chuyển quân tập kết, tổ chức lại lực lượng cho cuộc chiến đấu lâu dài.