Mô hình phát triển kinh tế biển khu vực ven bờ: Tỉnh Quảng Ninh và các vùng phụ kiện: Sách chuyên khảo - Trần, Trung Vỹ; Phan, Thị Huệ; Nguyễn, Thu Nhung; Nguyễn, Khánh Ngọc; Phạm, Hoàng Hải (Nxb. Đại học Thái Nguyên, 2024)
Gồm 4 chương: Cơ sở lý luận và thực tiễn về mô hình phát triển kinh tế biển khu vực ven bờ: Nguồn lực xây dựng mô hình phát triển kinh tế biển khu vực ven bờ tỉnh Quảng Ninh và các vùng phụ cận; Định hướng một số mô hình phát triển kinh tế biển khu vực ven bờ tỉnh Quảng Ninh và các vùng phụ cận; Giải pháp phát triển mô hình kinh tế biển theo hướng tăng trưởng xanh khu vực ven bờ tỉnh Quảng Ninh và các vùng phụ cận.