Truyện thơ nôm trong nhà trường: Theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018: Chuyên luận - Phạm, Quốc Tuấn (Nxb. Đại học Thái Nguyên, 2024)
Gồm 3 phần: Tổng quan về truyện thơ nôm trong Nhà trường; Những tác phẩm (đoạn trích) truyện thơ nôm trong sách giáo khoa ngữ văn THCS và THPT; Một số tác phẩm (đoạn trích) truyện thơ Nôm tiêu biểu ngoài chương trình sách giáo khoa Ngữ văn; Những ý kiến về tác phẩm thơ Nôm đặc sắc; Truyện thơ Nôm Tày - một thể loại văn học đặc sắc (Vài nét về truyện thơ Nôm Tày; những truyện thơ Nôm Tày cùng cốt truyện với truyện thơ Nôm Kinh; Kết cấu tự sự - trữ tình trong truyện Tổng Tân - Cúc Hoa).