Ý thức luận: Khảo luận về các dữ kiện trực tiếp của ý thức - Bergson, Henri (Nxb. Đại học Sư phạm, 2018)
Phân tích một số vấn đề của ý thức bao gồm: tính cường độ của các trạng thái ý thức, tính cách đa tạp của các trạng thái tâm thức, ý niệm về dòng tồn tục, ý chí tự do.