Mỹ thuật và nghệ thuật ứng dụng ở Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX - Từ góc nhìn giáo dục nghệ thuật - Phạm, Long (Nxb. Đại học Sư phạm, 2023)
Cung cấp những văn bản nghị định, báo cáo, các bài báo cùng với những lời bàn, bình luận về hệ thống mỹ thuật và nghệ thuật ứng dụng Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX, không chỉ với tư cách là một lĩnh vực nghệ thuật mà còn một lĩnh vực đào tạo trong chương trình giáo dục ở thuộc địa.