Như Tây Ký: (1863-1864) - Ngụy, Khắc Đản (Nxb. Đại học Sư phạm, 2019)
Tác giả ghi lại những điều thu nhận được về nước Pháp trong chuyến đi sứ từ lịch sử, địa lí, tôn giáo... đến bộ máy hành chính, tổ chức quân đội, sinh hoạt thường ngày... của nước Pháp, giúp cho nghiên cứu về lịch sử Việt Nam ở giữa thế kỉ XIX, về mối quan hệ giữa hai nước Việt - Pháp thời kì này. Giới thiệu nguyên bản tiếng Hán của tác phẩm cùng với các bảng nhân danh, địa danh, từ ngữ thiết chế hành chính và những từ ngữ khác.