Hội Gióng - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại - Nguyễn, Chí Bền (Khoa học Xã hội, 2017)
Giới thiệu về tình hình sưu tầm, nghiên cứu hội Gióng và không gian của hội Gióng. Tìm hiểu về truyền thuyết, di tích và lễ hội Gióng ở đền Phù Đổng, đền Sóc và ở một số làng xã khác. Giá trị và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị của hội Gióng.